วันเสาร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

LykanHypersport รถซูเปอร์ฮีโร่ Batman ราคาแพงที่สุดในโลก 110 ล้าน

 LykanHypersport รถซูเปอร์ฮีโร่ Batman ราคาแพงที่สุดในโลก 110 ล้าน
 LykanHypersport รถซูเปอร์ฮีโร่ Batmanทุบสถิติรถราคาแพงที่สุดในโลกอีกแล้ว โดยสนนราคาก็ไม่ต้องคิดนานเพียง 110 ล้านเท่านั้นเอง และไม่้ต้องเลือกกันให้วุ่นวายเพราะมีึเพียง 7 คันเท่านั้นเอง โดยการออกแบบด้วยเครื่องมือไฮเทคชั้นสูงสุด ภายในตกแต่งให้วัสดุสุดหรูอลังการ เช่นเบาะรถยนต์ใช้ด้ายที่ทำจากทองคำ ไฟหน้าก็ฝังเพชร หากใครจองก็มีของแถมให้เป็นนาฬิกาสุดหรู สุดคลาสสิก  Cyrus Klepcys เพียงเรือนละ 5.7 ล้านบาท ซึ่งก็เหมาะสมดีสำหรับผู้จอง LykanHypersport  

LykanHypersport ซึ่งเรื่องนี้ก็เปิดเผยเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา เว็บไซต์เดลิเมลของอังกฤษ รายงานว่า W Motors ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเลบานอน เปิดตัวซูเปอร์คาร์คันใหม่ล่าสุด พร้อมทุบสถิติเป็นรถยนต์แพงที่สุดในโลกด้วยราคา 2.2 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 110 ล้านบาท และผลิตเพียง 7 คันเท่านั้น
          โดยรถสปอร์ตสุดหรูคันดังกล่าวมีชื่อว่า LykanHypersport ถูกผลิตขึ้นโดย W Motors บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติเลบานอน แต่ถ้าหนุ่ม ๆ สาวกรถสปอร์ตคันงามแบบนี้สนใจอยากจับจองซื้อหาเป็นเจ้าของแล้วล่ะก็ คงต้องรีบหน่อย เพราะในปีนี้รถรุ่นดังกล่าวนั้นถูกผลิตขึ้นเพียง 7 คันเท่านั้น โดยหลังจากการเปิดตัวเมื่อปีที่แล้วที่งานมหกรรมยานยนต์ กาตาร์ มอเตอร์โชว์ มีการตั้งราคาขายรถ LykanHypersport ไว้สูงลิบลิ่วที่ราคา 2.2 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 110 ล้านบาท จนกลายเป็นรถยนต์ที่มีราคาแพงสุดในโลกคันล่าสุด ทำลายสถิติเหนือรถรุ่น Bugatti Veyron ซึ่งถูกเลือกเป็นรถสำหรับซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Batman ที่เคยทำราคาสูงสุดไว้ที่ 1.5 ล้านปอนด์

LykanHypersport ซูเปอร์คาร์ราคาแรงนี้เป็นผลงานการออกแบบของ Ralph Debbas ผู้เคยสร้างสรรค์ผลงานกับ Aston Martin มาก่อน โดยเขาใช้เวลาถึง 6 ปีในการพัฒนาผลงานระดับมาสเตอร์พีซร่วมกับค่ายรถชื่อดังทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น Magna Steyr Italia, RUF Automobile, Studiotorino, Viotti และ ID4MOTIO โดยในส่วนของขุมกำลังรถนั้น LykanHypersport มีอัตราเร่ง 0 – 100 กิโลเมตร ภายในเวลา 2.7 วินาที เครื่องยนต์บล็อก 6 สูบนอน ทวิน-เทอร์โบ 750 แรงม้า 

          อย่างไรก็ตาม รายงานระบุว่า ผู้ซื้อรถหรู LykanHypersport ไปทั้งหลายนั้นไม่ได้ใส่ใจที่ความเร็วรถว่าจะเร็ว แรงแค่ไหน เนื่องจากพวกเขาพอใจกับฟีเจอร์หรูหราทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเบาะหนังแท้สัมผัสที่ตัดเย็บด้วยด้ายทอง กรอบไฟ LED หุ้มเพชร ตัวรถที่ออกแบบ 3 มิติและแผงหน้าปัดรถยนต์อัตโนมัติ 

ทั้งนี้ ผู้ที่จับจอง LykanHypersport ซูเปอร์คาร์รุ่นนี้จะได้รับนาฬิกาหรู Cyrus Klepcys เวอร์ชั่นพิเศษที่มีมูลค่ามากกว่า 200,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 5.7 ล้านบาทไปอีกด้วย ใครอยากจะเป็นเจ้าของ LykanHypersport ก็รีบ ๆ หน่อยน่ะครับ เพราะมีของแถมของสมนาคุณที่รับประกันได้เลยว่าควรค่าแห่งการสะสมเป็นที่สุดเลยครับท่าน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น